Monday, 24/01/2022 - 00:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Phú

Thư viện Trường THCS Trần Phú giới thiệu sách hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm học 2016-2017


1. Cuốn sách thứ nhất:

        Hồ Chủ Tịch luôn đánh giá cao vai trò của thế hệ trẻ đối với vận mệnh quốc gia dân tộc. Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ.Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội.Thời thơ ấu của thanh thiếu niên Việt Nam nào cũng thuộc lòng câu hát: Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng. Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu nhi việt Nam. Bởi tình yêu và sự quan tâm của Bác đối với thiếu niên nhi đồng là vô bờ bến và được truyền tụng qua các thế hệ. Những câu chuyện cảm động về Bác với thiếu niên, nhi đồng được ghi lại trong cuốn sách :

Bác Hồ với thiếu niên và nhi đồng thật đáng ghi nhớ. Cuốn sách được Nhà xuất bản Lao động phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đông Tân xuất bản năm 2008, khổ 16x24cm, dày 107 trang .Lật từng trang sách, chúng ta sẽ thật cảm động về tình yêu thương bao la, vô bờ bến mà Bác Hồ dành cho thiếu niên, nhi đồng. Chúng ta lại càng thấm thía hơn bởi những lời dạy, những lời căn dặn, chỉ bảo tận tình của Người đối với các thế hệ thiếu niên, nhi đồng.

       Trong mùa khai trường đầu tiên của nền giáo dục tự chủ, Người đã gửi thư cho các cháu học sinh bày tỏ sự quan tâm sâu sắc tới các thế hệ tương lai của nước nhà, bày tỏ sự kì vọng lớn lao vào lớp người trẻ tuổi: “Non song Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”

     Trong câu chuyện: Bác tặng cháu bé một bông hồng kể lại câu chuyện nhân có lần Bác gặp một lớp mẫu giáo được cô giáo dẫn đi ngang qua Phủ chủ tịch.Khi nghe cô giáo nói Bác Hồ sống và làm việc ở đây, các cháu thích lắm, chạy ùa về phía cánh cổng sắt để nhìn vào được cho rõ Bác. Nhưng các chú cảnh vệ ngăn không cho các cháu đến gần.Từ xa, nhìn thấy việc đó, Bác liền bảo các chú cảnh vệ cho các cháu vào chơi với Bác một lát.Thế là cách cửa được mở rộng và các cháu chạy ùa vào với Bác.Trong lúc vội vã, có một em bé vấp ngã, cháu khóc, cô giáo dỗ dành sẽ cho đi xem con thỏ Bác Hồ nuôi.Nghe được câu đó, Bác ra vườn hái một bông hoa hồng đưa cho cháu bé. Bác nói:

     -Bác không có thỏ nhưng Bác có hoa này tặng cháu nhé.

       Nghe giọng nói ân cần, nhận bông hoa của Bác vậy là cháu bé nín ngay.Bất kì ai ở gần Bác, hay có dịp tiếp xúc với Bác đều nhận thấy được tình yêu thương ấm ấp của Bác và được Bác ân cần chỉ bảo từ những việc rất nhỏ.Luôn canh cánh trong lòng tình thương yêu vô cùng to lớn đối với thế hệ trẻ, Bác ân cần dặn dò từng ly, từng tý: “Các cháu phải ngoan, ở nhà phải vâng lời bố mẹ, đi học phải siêng năng, đối với bạn bầu phải yêu mến”.Với việc động viên, nhắc nhở thế hệ trẻ cố gắng vươn lên trong cuộc sống mới, cuộc sống của người dân độc lập, tự do. Bác viết: “Thanh thiếu nhi cần thực hành đời sống mới, cương quyết không sợ khó, không sợ khổ, phải siêng học, siêng làm”.Chỉ qua những câu chuyện đời thường nhất, Bác như đang sống trong mỗi chúng ta. Trong trái tim nhân hậu của mình, bao giờ Bác cũng dành phần lớn tình yêu thương cho thiếu niên, nhi đồng và cho thế hệ trẻ. Bác từng nói: Tôi không có gia đình cũng như không có con cái. Nước Việt Nam là đại gia đình của tôi. Tất cả thiếu nhi Việt Nam là con cháu tôi. Vâng, không phải ngẫu nhiên mà mọi thế hệ Việt Nam đều gọi Người là Bác, không phải ngẫu nhiên mà thế hệ trẻ hiện nay chưa một lần được nhìn thấy Bác, chưa một lần được gặp Bác nhưng vẫn thấy Bác thật gần gũi, bởi với chúng ta dù chỉ một mẩu chuyện nhỏ, dù là những điều giản dị nhất , chân thành nhất vẫn sáng lên một vị lãnh tụ , một nhân cách lớn, một con người - HỒ CHÍ MINH.

      Ngoài việc học ở ngoài đời, thực tế, từ mọi người xung quanh, sách là người bạn không thể thiếu của con người. Nó là nguồn tri thức vô giá mà mỗi chúng ta có thể tự tìm tòi trong suốt cuộc đời mình và cũng là nguồn kiến thức vô tận của nhân loại.Vì vậy các bạn hãy tìm đến với cuốn sách Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng trên thư viện của nhà trường. Các bạn sẽ cảm nhận cụ thể hơn, sâu sắc hơn tình yêu thương vô bờ bến của Bác Hồ dành cho thiếu niên, nhi đồng.2. Cuốn sách thứ hai:

Nhà văn Macxim Gorki đã nói: “ Mây đen có thể che được ánh sáng mặt trời, nhưng không gì có thể che được ánh sáng của sách mang lại”. Đúng vậy, mỗi một cuốn sách đều mang tới cho người đọc rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống không chỉ với người lớn mà còn cả với trẻ thơ. Qua sách chúng ta có thể chở về quá khứ, nhìn lại chính mình và rồi tiếp bước đến tương lai. Hãy nâng niu trân trọng sách và coi đó là người thầy vĩ đại dạy cho ta cách ăn, cách nói, cách sống để cuộc đời trở nên rộng mở và đẹp hơn trong tâm hồn.

 Trong trái tim mỗi người dân Việt Nam đều có chung một hình bóng Bác Hồ. Thế hệ chúng em sinh ra thì Chủ tịch Hồ Chí Minh không còn nữa chỉ được biết về người qua những câu chuyện kể, những áng thơ văn, những thước phim tư liệu, nhưng ai nấy đều cảm thấy Bác như đang ở gần bên, phải chăng người vẫn sống trong từng câu chuyện với những việc làm dung dị thân thương.

 Chủ tịch Hồ Chí Minh, một anh hùng vĩ đại nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam, một danh nhân văn hóa thế giới. Cuộc đời 79 mùa xuân và 60 năm hoạt động cách mạng của Bác là cả một kho tàng những câu chuyện hấp dẫn. Đó là những thông điệp mà chúng em mong muốn gửi tới hội thi cuốn sách “ Kể chuyện Bác Hồ” do nhóm tác giả: Trần Ngọc Linh, Lương Văn Phú, Nguyễn Hữu Đảng sưu tầm và biên soạn. Cuốn sách là những ghi chép từ câu chuyện người thật việc thật qua sự hồi tưởng của những người đã từng nhiều năm sống và làm việc gần gũi với Bác

   Cuốn sách dày 247 trang do nhà xuất bản giáo dục Việt Nam xuất bản năm 2008 gồm 63 câu chuyện, mỗi câu chuyện là nét khắc họa chân dung vị lãnh tụ vùa vĩ đại thanh cao, vừa giản dị gần gũi.

   Hãy cùng nhau lật từng trang sách để lòng ta theo dấu chân người. Mỗi câu chuyện kể thật cảm động đồng thời cũng là những bài học vô cùng quý báu sẽ đưa bạn đọc ngược thời gian chở về với năm tháng đầu Bác ra đi tìm đường cứu nước. Sau gần 10 năm Bác rời quê hương ra đi tìm đường cứu nước, bức thư đầu tiên gửi cho cha của Nguyễn Tất Thành chính là những yêu sách đòi quyền lợi cho người dân An Nam, trận chiến đấu đầu tiên, lời tuyên chiến của Nguyễn Tất Thành đối với thực dân Pháp. Câu chuyện cho tôi thấy nguồn nuôi dưỡng tinh thần yêu nước của Hồ Chủ Tịch đó chính là gia đình, là quê hương.

 Tình cảm nồng nàn nhân ái mà Bác dành tặng cho quê hương đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt là đối với các cháu thiếu nhi được thể hiện qua rất nhiều  những mẩu chuyện nhỏ như “ Bác nhớ các cháu thiếu niên dũng sĩ miền Nam”, “ Qùa của Bác Hồ tặng các cháu”, “ Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng”...Càng đọc ta càng thấy ở Bác có một biển cả tình yêu bao la không bao giờ vơi cạn, đó là tình cảm được thể hiện bằng chính những cử chỉ nhỏ đến những hy sinh cao cả nhất. Bác sẵn sàng giành miếng cơm ít ỏi của mình cho người khác, bớt lại từng hạt gạo giúp đồng bào vượt qua cơn hoạn nạn và hy sinh tình cảm riêng tư của mình cho cách mạng, tất cả đều mộc mạc chân thành và ấm áp đến tận vô cùng.

   Từ đó ta cảm thấy yêu Bác , yêu quê hương đất nước và sống sao cho thật đẹp, thật có ích, để rồi khi gấp cuốn sách lại bao cảm súc vẫn chào dâng trong lòng. Các bạn hãy đến thư viện của trường tìm đọc cuốn sách này và cùng chia sẻ với tôi cảm xúc của mình về Bác, một người Việt Nam đẹp nhất.


3. Cuốn sách thứ ba:

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách Thơ thiếu nhi “ Ngày em vào Đội” của nhiều tác giả do Đức Quang tuyển chọn khổ sách 18 cm. do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2011 với trang bìa đựơc các tác giả trình bày rất sinh động các em thiêú nhi với nụ cười hớn hở và khăn quàng đỏ trên vai, trên tay là những bó hoa tươi thắm tự tin bước vào Đội với sắc màu xanh tươi mới và hiện lên mặt bìa là dòng chữ màu đỏ rực rỡ và nổi bật “ Ngày em vào Đội”.

 

        Đội Thiếu niên TPHCM thành lập ngày 15/5/1941 dù đã trải qua hơn 70 năm nhưng trang sử vẻ vang của Đội mãi còn lấp lánh và ngân vang bao chiến công hiển hách và tên tuổi của những người anh hùng. Trang sử ấy cũng là nguồn cảm hứng cho rất nhiều sáng tác nghệ thuật trong đó có thơ ca. Lật từng trang sách nhỏ ta thấy mỗi bài thơ, mỗi tác giả qua từng chặng đường đều muốn gửi gắm tình cảm niềm tự hào của mình đối với Đội TNTPHCM qua nhiều hình tượng gần gũi thân thương. Đáng yêu biết bao chú bé liên lạc lượm của nhà thơ Tố Hữu. Từ những cảm xúc vinh dự và niềm tự hào của ngưòi đội viên ấy qua nhiều bài thơ ta thấy hiện lên các phong trào của Đội như: nghìn việc tốt, kế hoạch nhỏ, tuổi nhỏ chống mỹ cứu nước…Cứ đọc mà xem. Đây là phong trào kế hoạch nhỏ trong Bài ca nhặt giấy của Phạm Đức :

 “ Em đi nhặt giấy

Bé tí tì ti

Cổ quang khăn đỏ

Vui chung bạn bè”

Và trên hết hình ảnh găn bó nhất với người đội viên là chiếc khăn quàng đỏ. Màu đỏ tượng trưng cho sự hi sinh của bao lớp cha anh cho cac sem niềm hạnh phúc hôm naycũng là niềm tự hào của mỗi bạn nhỏ khi vinh dự trở thành đội viên. Bài thơ mơ ước ngày mai của tác giả Phong Thu đã thể hiện điều đó:

“Em mang trên vai

Màu khăn tươi thắm

Bao niềm mơ ước

Tươi sáng ngày mai .”

Lời thơ đã trở thành lời nhắn nhủ tin tưởng vào thế hệ mai sau ấy là bài “Ngày em vào Đội” của tác giả Xuân Quỳnh :

“Những ngày chị đi qua

Những ngày em đang tới

Khao khát lại bắt đầu

Từ màu khăn đỏ chói.”

        Tiếp theo là những bài thơ Bác viết cho thiếu nhi, đội viên và những bài thơ thể hiện tình cảm của các em đối với Bác đã nói lên mối giao hoà thiêng liêng và sâu sắc ấy. Bởi “ Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng. Ai yêu thiếu niên nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh.”


4. Cuốn sách thứ tư:

Thư viện trường THCS Trần Phú xin giới thiệu cuốn sách có tựa đề “Nghề Bộ đội - Ngành Công an” do nhà xuất bản Kim Đồng năm 2007, in 21.420 bản khổ 12x19cm .

Hàng năm mỗi độ hè đến, lại có rất nhiều bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa các trường Đại học, Cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp với câu hỏi: Mình nên thi vào trường nào? Nên chọn ngành nào để phù hợp với mình.

Ngày nay khi sự phát triển của xã hội kéo theo sự mở rộng và biến đổi các ngành nghề, việc chọn một ngành nghề đang trở nên rất khó khăn hơn bao giờ hết. Các bạn trẻ không chỉ dựa vào sự tư vấn tư nhà trường, gia đình ... mà còn cần một cẩm nang với những chỉ dẫn cơ bản, làm tiền đề cho sự lựa chọn chính xác. Như vậy ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, các bạn đã có thể chủ động tìm hiểu về một nghề nhất định để mình cố gắng phấn đấu đạt tới.

Buổi tuyên truyền giới thiệu sách tháng 12 cô sẽ gửi tới các em cuốn truyện “Nghề Bộ đội”.  Qua cuốn sách các em sẽ biết đó là nghề gì, làm việc ở đâu, cần những yếu tố gì và được đào tạo ra sao… Các bạn đã biết lịch sử  dựng nước và giữ nước của dân tộc ta đã ghi lại những trang sử vẻ vang, những chiến thắng hào hùng. Đó cũng là những mốc son chói lọi trong lịch sử quân đội nhân dân Việt Nam ta. Thời chiến người lính chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc, còn thời bình bộ đội ta không chỉ tiếp tục cầm súng gìn giữ những phút giây thanh bình mà còn  tham gia lao động sản xuất.

Nói đến đây bạn đang tự hỏi có những con đường nào để trở thành bộ đội, và bây giờ cô sẽ  nói cho các em được biết. Một là bạn có thể đi nghĩa vụ quân sự, rồi học tiếp trở thành sĩ quan hoặc quân nhân chuyên nghiệp phục vụ lâu dài trong quân đội. Hai là khi học xong phổ thông bạn thi thẳng và các trường quân sự. Để tìm hiểu nhiều hơn về các trường đào tạo trong quân đội bạn hãy đến thư viện và tìm đọc cuốn truyện này nhé. Với cuốn sách này các em có thể hiểu rõ hơn về một nghề hấp dẫn trong xã hội. Có thể bạn dừng chân ở đây nhưng có thể emquyết định đời sang nghề khác. Nếu các em còn lưỡng lự thì cô sẽ giới thiệu với các em cuốn truyện thứ 2 đó là Ngành công an.

Hàng ngày các em cùng bạn bè đi trên con đường rợp bóng cây xanh, bắt gặp những nụ cười hạnh phúc có bao giờ bạn tự hỏi rằng:Ai đã góp phần quan trọng để cuộc sống này yên vui?

Có những con người thầm lặng, ngày đêm làm việc trên khắp các vùng của Tổ quốc bảo vệ sự bình yên cho nhân dân, đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội. Thời chiến các anh góp sức mình chiến đấu vì độc lập tự do. Thời bình các anh giữ gìn ổn định xã hội. Đó là các chiến sĩ công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Đất nước luôn cần những người công an nhiệt huyết, tận tâm trên tất cả các mặt trận: Văn hóa, văn nghệ, an ninh, trật tự an toàn xã hội… Hãy đến với thư viện trường THCS Trần Phú và tìm đọc cuốn sách bổ ích này các bạn nhé mình tim rằng nói sẽ giúp các bạn rất nhiều trên con đường tìm một ngành nghề để lập nghiệp. Hãy lựa chọn một nghề nghiệp khiến bạn luôn mỉn cười. Các em đã từng nghe câu nói này chưa “Bạn có thể tìm ra ý nghĩa của cuộc sống bằng cách sống một cuộc đời có ý nghĩa. Hãy làm những gì bạn yêu thích, niềm vui sẽ đến… Nếu chúng ta không có sự hài hước, sáng tạo, thử thách, vui thú và thoải mái trong công việc, nói sẽ trở thành một cái nhà tù gian giữ bạn.”5. Cuốn sách thứ năm:

“Tôi kể em nghe chuyện trường sa” của Thượng úy Nguyễn Xuân Thủy - một nhà văn trẻ đang công tác ở Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, được NXB Kim Đồng phát hành mùa hè năm 2011, đạt giải vàng tại Lễ trao giải thưởng sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2012 do Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức ngày 23-12 nhằm tôn vinh những tác phẩm hay, tác giả tâm huyết, nhà xuất bản…

          “Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa” là món quà của Thượng úy Nguyễn Xuân Thủy dành tặng bạn đọc nhỏ tuổi trong cả nước.

Mười hai năm trước, từ mái trường phổ thông, Nguyễn Xuân Thủy trở thành chiến sĩ Trường Sa. Hơn một năm sau anh được chuyển về đất liền, được đơn vị tạo điều kiện đi học đại học để phục vụ lâu dài trong quân đội. Tình yêu văn chương, vốn sống quân ngũ và kiến thức tu nghiệp của Nguyễn Xuân Thủy đã giúp anh có nhiều trang viết chân thực, sinh động, mang hơi thở cuộc sống và văn phong của thế hệ trẻ. Một cơ duyên may mắn đối với người cầm bút như Nguyễn Xuân Thủy là anh đã có thời gian được làm “lính Trường Sa”. Chính nơi đây anh đã nhận ra phần lãnh thổ thiêng liêng này không chỉ là một vị trí tiền tuyến của Tổ quốc, xứ sở của bão tố trùng khơi... chứa đựng bao điều kỳ thú. Kể cả cuộc sống sinh hoạt, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ đảo và lao động xây dựng đảo... của quân và dân Trường Sa, cũng có bao chuyện hấp dẫn, ly kỳ. Nhưng đâu phải ai cũng có thể dễ dàng được thưởng ngoạn, khám phá và tìm hiểu những cảnh vật, hiện tượng, con người ở quần đảo cách đất liền hàng trăm hải lý, nhất là đối với các em nhỏ.

          Trong tác phẩm "Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa" anh đã tự sắm vai người dẫn đường trong hải trình dài gần 1.000km để đưa người đọc đến với vùng biển đảo xa xôi của Tổ Quốc, chỉ dày 90 trang, khổ 14,4x20,5cm nhưng không hề bỏ lỡ điều gì đặc biệt về nơi xa xôi ấy. Chuyến du lịch đặc biệt qua trang sách được chia làm 6 phần chính gồm: Ra đảo – Mùa biển lặng – Mùa biển động – Kì thú biển trời Trường Sa – Thám hiểm đáy biển Trường Sa – Những người giữ đảo.

            Ra đảo là những bước làm quen với hành trình từ đất liền ra Trường Sa. Các bạn phải làm quen với bến cảng, tàu, neo, các chú thủy thủ, giấc ngủ trên tàu, bữa ăn trên tàu... và... say sóng. Những chuyện ấy tưởng chẳng có gì mới mẻ đối với nhiều bạn đã từng được đi tàu thủy. Nhưng mà khác lắm, lạ lắm, vì đây là tàu thủy ra Trường Sa mà! ấy là chưa kể trên hải trình ra Trường Sa, các bạn còn được nhìn thấy những chú cá biết bay, những chú cá heo thân thiện... và đặc biệt là cảm giác “say đất” khi đặt chân lên đảo.

            Ở Trường Sa, Mùa biển lặng khác với Mùa biển động và Nguyễn Xuân Thủy đã có nhiều câu chuyện cụ thể với những miêu tả tỉ mỉ về hai mùa biển này. Sóng và cát, cây bàng quả vuông và “cây bàng thường”... rồi cây phong ba, cây bão táp. Không phải ngẫu nhiên mà người ta đặt cho cái tên “cây phong ba, cây bão táp” để mỗi loài cây ấy là một câu chuyện nhỏ hấp dẫn. Phải chăng những con người nơi đây đã từng vật lộn với sóng to, gió lớn giữa muôn trùng biển khơi. Và họ cũng thấm thía cái nắng, cái gió, cái mặn mòi của biển khơi nghìn trùng để đặt tên cho loài cây mang đầy ý nghĩa biểu tượng ấy “cây phong ba như một con mắt nhìn âu yếm…từng chùm hoa lốm đốm như điểm tụ cho từng phiến lá khiến chúng mềm mại mà vẫn giữ được vẻ quân tử hiên ngang đứng giữa biển trời. …vẫn kiên cường chống chọi bão giông.”Còn cây bão táp qua mỗi mùa gió muối là lá cây bị táp nhưng phần gốc vẫn tiềm tàng một sức sống…”. Rồi những chú ỉn, những anh bạn gâu gâu... và cả những chú bồ câu nữa, cuộc sống trên đảo nổi, đảo chìm và nhà giàn...trong mùa biển lặng thật “lãng mạn”. Nhưng vào mùa biển động, bốn bề dựng sóng bạc đầu. Gió táp như xát muối và thương nhất là những vườn rau -đúng hơn là những chậu rau, khay rau, và cái Tết ở Trường Sa không thể đầy đủ như ở đất liền. Nơi đây thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần. Những món quà từ đất liền là nguồn cổ vũ lớn lao cả về vật chất lẫn tinh thần đối với những người lính trên đảo Trường Sa đang ngày đêm bảo vệ tổ quốc.

          Trời biển Trường Sa còn nhiều cảnh vật, hiện tượng kỳ thú mà chỉ những người gắn bó thường xuyên với quần đảo mới được chứng kiến. ấy là những chiếc “vòi rồng” như quái vật, những chiếc cầu vồng lộng lẫy bắc qua biển, những sắc màu nước biển biến ảo theo thời tiết v.v..

          Dưới đáy biển Trường Sa cũng có muôn vàn kỳ thú. Ấy là những đàn cá muôn loài muôn sắc và hình thù thì vô cùng ngoạn mục. Những chú tôm kềnh càng đủ cỡ. Nhưng loài ốc “vừa đẹp vừa ngon” không vùng biển nào có được... Rồi những “thím sò” trầm tích đáy biển, những chú vích khù khờ chậm chạp và hiền lành...

          Nhưng hấp dẫn hơn cả vẫn là những câu chuyện về những người đang ngày đêm canh giữ biển đảo và những người dân Trường Sa đang ngày đêm lao động sản xuất xây dựng huyện đảo đẹp giàu. ở Trường Sa không chỉ có các chú bộ đội hải quân mà còn có các chú bộ đội công binh, ra-đa, cao xạ, cảnh sát biển... Nhân dân Trường Sa không chỉ có ngư dân mà còn có cán bộ thủy văn, khí tượng, giáo viên và... những công dân tí hon tuổi mẫu giáo, tiểu học. Và những câu chuyện thường ngày ở đảo của họ thì nhiều vô kể và thú vị vô cùng...Lời nhắn: Hiện tại 5 cuốn sách trên đều có ở thư viện trường THCS Trần Phú mời quý thầy cô và các em tìm đọc và tự mình  khám phá cảm nhận về cuốn sách. Chúc các thầy cô luôn thành công trong công tác, chúc các bạn say mê, yêu sách và học tập tốt.


                                                    (Bài viết: Dương Thị Huệ - Cán bộ thư viện)
Nguồn: thcstranphu.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 01 : 351
Năm 2022 : 351